» Thông tin » Thủ Tục Hồ Sơ Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân
Danh Sách Sinh Viên 

Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của Đại Việt là nơi đáng tin cậy cho bạn tìm đến để thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân của mình một cách nhanh gọn nhất. Với thủ tục nhanh chóng, đúng pháp luật, không phát sinh chi phí, không mất nhiều thời gian của quý khách, chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách.

 

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

 

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, không có tư cách pháp nhân và không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

 

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân là gì?

  

Ưu điểm của doanh nghiệp tư nhân:

 

Do chỉ có một cá nhân làm chủ nên chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền chủ động hoàn toàn trong việc quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân ít bị ràng buộc bởi quy định pháp luật do chế độ trách nhiệm vô hạn như một sự đảm bảo cho đối tác kinh doanh cũng như các tổ chức tín dụng hợp tác với doanh nghiệp rồi.

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân đơn giản, gọn nhẹ.

Chế độ trách nhiệm vô hạn tạo ra sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp tư nhân, thu hút hợp tác kinh doanh.

 

Nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân:

 

Chủ doanh nghiệp tư nhân luôn có tính rủi ro cao do phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình trước mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cho dù có thuê giám đốc quản lý doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

 

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

I. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

 

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do chủ doanh nghiệp ký)  

2. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của của chủ doanh nghiệp tư nhân: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;  

3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

4. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.  

5. Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);  

6. Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác);  

7. Tờ khai thông tin người nộp

  

Số lượng hồ sơ: 01 bộ (nộp tại sở Kế hoạch và Đầu tư)

 

II. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp tư nhân trên cổng thông tin quốc gia

 

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo trên cổng thôn tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

III. Khắc dấu và đăng tải mẫu dấu doanh nghiệp tư nhân lên cổng thông tin quốc gia

 

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành thủ tục  khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 đang có hiệu lực năm 2015:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

 

• Tên doanh nghiệp;

• Mã số doanh nghiệp.

 

IV. Thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp tư nhân

 

- Mở tài khoản ngân hàng;

- Nộp thuế môn bài;

- Đặt in hóa đơn

Và một số thủ tục liên quan.


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng trọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân
 với những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của chúng tôi.

 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P: 0905548995 / 0918588240

Zalo: 0905 548 995

E: tuvandaivietqn@gmail.com

W: www.giayphepdangkykinhdoanh.vn VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.giayphepdangkykinhdoanh.vn

Đang online: 37    Lượt truy cập: 776573

0918 588 240